• Home/
  • Uncategorized
  • /CÔNG NGHIỆP CAO SU

CÔNG NGHIỆP CAO SU

Trong cuộc sống hiện tại, các sản phẩm được làm từ cao su có một vai trò đặc biệt đối với sự phát triển của các ngành công nghiệp. Hầu như, các sản phẩm từ cao su có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Có thể kể đến như ngành chế tạo lốp xe, joint làm kín, găng tay cao su, nệm, ống nhựa trong ngành y tế, giày dép, sản xuất đồ chơi trẻ em…

Để có được các sản phẩm từ cao su (ở đây chủ yếu đề cập đến là cao su thiên nhiên- mủ latex) thì trong các công đoạn sản xuất không thể thiếu các chủng loại bơm đặc thù.

Trong lĩnh vực sản xuất găng tay cao su: các bơm màng khí nén hoặc bơm trục vít thường hay được sử dụng để trung chuyển latex từ các xe bồn vào bể chứa. Rồi từ đó, bơm từ bể chứa vào các khâu trong sản xuất để tạo thành các sản phẩm.

Trong quá trình sản xuất ra các sản phẩm thì nhà máy cũng thải ra một lượng nước thải cần phải xử lí trước khi thải ra môi trường. Vì thế, các loại bơm dung cho việc xử lí nước thải như bơm màng, li tâm, bơm chìm và định lượng được sử dụng trong công đoạn này. Vì vậy, nắm bắt được các quá trình sản xuất sẽ là yếu tố quan trọng để chọn ra những giải pháp bơm phù hợp với từng công đoạn khác nhau.