Hotline: Mr. Quang - 0942 865869

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Tác hại và biện pháp phòng ngừa hiện tượng khí thực trong máy bơm.

Email In PDF.

Nhiều máy bơm sau một thời gian sử dụng đã xuất hiện hiện tượng rỗ trên mặt cánh quạt và một số bộ phận, thậm chí xuyên thủng bộ phận của máy bơm. Hiện tượng đó người ta gọi là hiện tượng khí thực. Hiện tượng này thường xảy ra trong máy bơm và gây ra nhiều hậu quả tiêu cực. Do đó, khi sử dụng máy bơm cần phải tìm hiểu biện pháp khắc phục.


Hiện tượng khí thực gây ra tác hại gì cho máy bơm?

Hiện tượng khí thực sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm, điều này chắc chắn. Vì khi các bộ phận của máy bị rỗ, sứt mẻ hoặc phá hủy hoàn toàn, bơm sẽ phát sinh ra tiếng động, tiếng gầm rú liên hồi.

Ảnh hưởng tới nhà trạm và các thiết bị khác: Rung động mạnh làm cho nhà máy có thể bị lún, nứt, gẫy, đổ, các trục nối động cơ và máy bơm bị cong, vênh, gãy, hỏng gây ra trạng thái mất ổn định  của trạm, xảy ra sự cố không an toàn.


Khí thực phá hoại bề mặt tiếp xúc


Biện pháp phòng chống hiện tượng khí thực.

Tác hại do hiện tượng khí gây ra đối với máy bơm là rất nghiêm trọng. Do đó, trong quá trình lắp đặt và sử dụng, cần phải hạn chế tối đa khả năng gây ra hiện tượng khí thực trong máy bơm.

Trong chế tạo: Cánh quạt máy bơm cần có sự nghiên cứu sao cho giảm được áp suất ở mặt sau cánh quạt. Dòng chảy của bánh xe cánh quạt không được ngắt đột ngột, có thể giảm dòng chảy này bằng cách cho nước chảy vào 2 cửa hoặc mở rộng đường kính.


Hiện tượng bọt khí thực xâm chiếm máy bơm


Thiết kế công trình phải đảm bảo sao cho độ cao hút yêu cầu của máy bơm không được lớn hơn độ cao hút nước cho phép. Thiết kế ống phải ngắn, hạn chế các van trên ống hút để dòng chảy vào bánh xe cánh quạt được phân bố đều đặn.

 

Trong quá trình vận hành: Đảm bảo máy bơm làm việc với các thông số không vượt quá các thông số định mức của nó. Nếu mức nước thấp hơn mức cho phép phải dừng máy lập tức, ngăn ngừa tác nhân bên ngoài có thể gây ra bọt khí. Khi phát hiện máy bơm có khả năng bị hiện tượng khí thực, ngay lập tức phải dừng bơm, tìm nguyên nhân và phương pháp khắc phục.


 

Dịch vụ


Dịch vụ bơm


Gia công cơ khí


Xây dựng cơ bản nhà

Sản phẩm nổi bật

Type A Piston Pump
Type A Piston Pump
Type BR Hydraulic Diaphragm
Type BR Hydraulic Diaphragm
Type D Diaphragm
Type D Diaphragm
Type FM Diaphragm
Type FM Diaphragm
EM - Mixer
EM - Mixer
Dosatrici/ Dosing Pumps
Dosatrici/ Dosing Pumps
Flangiate/ Flanged
Flangiate/ Flanged
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia Rompiponte/ Bridge Breaker
Tramoggia Rompiponte/ Bridge Breaker