Hotline: Mr. Quang - 0942 865869

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Hoạt động của phao điện trong máy bơm đẩy cao

Email In PDF.

Hiện nay, máy bơm nước đẩy cao đã trở thành vật dụng không quá xa lạ đối với các gia đình, nó gắn bó mật thiết trong đời sống thường nhật, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của con người. Tuy vậy, chúng ta vẫn hay bận rộn với công việc nên thường hay bật máy bơm quên tắt hay là quên bơm nước lên trong những ngày sử dụng quá độ. Vì thế, phao điện là giải pháp cấp thiết cho những ai có máy bơm nước tại gia đình giúp chúng ta có thể tránh được những rắc rối có thể xảy ra. Phao điện là hệ thống phao nước tự động dùng để kiểm soát lượng nước trong nguồn hoặc bể chứa.

phao nước cho máy bơm đẩy cao.jpg

Phao  điện

Phao điện hoạt động trong máy bơm đẩy cao theo quy cách rất đơn giản. Hai phao buộc của bơm cách nhau 1 khoảng được tính bằng L, phao trên và phao dưới.

Khi mực nước đến mức thấp nhất Hmin, không có nước đẩy, cả 2 phao sẽ bị treo. Lúc này, dây căng hết cỡ và lực tác động vào phao là lớn nhất. Công tắc đóng điện, máy bơm hoạt động.

phao-dien.png

Phao điện trong máy bơm

Máy bơm hoạt động, nước dâng lên, phao dưới sẽ được đẩy trước, phao treo vẫn bị treo tuy vậy vẫn có lực tác dụng vào công tắc điện. Công tắc vẫn đóng, bơm vẫn hoạt động. Trong trường hợp này nếu bạn buộc 2 phao vào 1 chổ thì ngay sau bơm, dây sẽ bị trùng, công tắt ngắt, máy ngừng hoạt động.

Khi máy bơm phục vụ cho nhu cầu sử dụng, mực nước sẽ hạ dần, lúc này sẽ xảy ra trường hợp phao trên bị treo, phao dưới bị đẩy, tuy vậy vẫn có lực tác động vào công tắc nhưng không đạt đến Fmax để đóng công tắc. Cho đến khi bạn sử dụng đến mức nước Hmin thì dây lại căng và công tắc lại đóng.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 08:39 )  

Dịch vụ


Dịch vụ bơm


Gia công cơ khí


Xây dựng cơ bản nhà

Sản phẩm nổi bật

Type A Piston Pump
Type A Piston Pump
Type BR Hydraulic Diaphragm
Type BR Hydraulic Diaphragm
Type D Diaphragm
Type D Diaphragm
Type FM Diaphragm
Type FM Diaphragm
EM - Mixer
EM - Mixer
Dosatrici/ Dosing Pumps
Dosatrici/ Dosing Pumps
Flangiate/ Flanged
Flangiate/ Flanged
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia Rompiponte/ Bridge Breaker
Tramoggia Rompiponte/ Bridge Breaker