Hotline: Mr. Quang - 0942 865869

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Phương pháp giảm thiểu rủi ro khi sử dụng máy bơm

Email In PDF.

Máy bơm nước dần trở thành thiết bị không thể thay thế trong đời sống hằng ngày. Một hỏng hóc nhỏ xảy ra cũng có thể làm máy bơm không hoạt động được điều này làm trì trệ và gây khó khan cho các hoạt động kinh tế, sản xuất và đời sống.

 

 

Để hạn chế những rủi ro khi sử dụng máy bơm, dưới đây là một số phương pháp bạn cần phải nắm:

Máy bơm nước vẫn hoạt động nhưng không có nước chảy ra: Đây là hiện tượng rất thường gặp đặc biệt là ở những máy bơm gia đình. Khi máy bơm nước vẫn có tiếng động cơ nhưng không có nước chứng tỏ đầu ống hút của bơm đang bị mất nước, nguồn nước bị cạn hoặc do mất nước mồi. Trong trường hợp này, tốt nhất chúng ta nên xả toàn bộ không khí đang tồn đọng trong buồng bơm rồi tiến hành mồi nước cho máy. Nếu là những vấn đề lien quan đến ống hút nước, bạn cần kiểm tra và xem xét đến việc thay thế. Tuy nhiên lưu ý rằng, nếu để trường hợp này xảy ra nhiều lần sẽ dễ dẫn đến hiện tượng cháy máy bơm.

Động cơ bị rò điện: Nguyên căn cơ bản của hiện tượng rò rỉ điện là do dây nối, động cơ chạm vỏ hoặc mất khả năng cách điện. Cần có những biện pháp an toàn cho nguồn điện, không để hơi ẩm hoặc nước xâm nhập vào động cơ.

Máy bơm vẫn hoạt động tốt, lượng nước bơm ra ổn định tuy nhiên động cơ có tiếng ồn: Thông thường trường hợp này xảy ra là do động cơ máy bị khô hoặc bào mòn quá mức. Hiện tượng này cũng là nguyên nhân gây hao tốn điện năng do vậy cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho động cơ, bôi trơn cho ổ bi bằng dầu nhớt.

Có điện nhưng máy không hoạt động: Có thể điều này gây ra do bởi điện áp nguồn quá yếu hoặc các hỏng hóc lien quan đến động cơ như tụ điện trong mạch của dây quấn động cơ bị hỏng, cánh máy bơm bị kẹt, do cặn bã, chất dơ bám trên về mặt cánh bơm hoặc ô bi bị mòn làm lệch tâm trục cánh bơm. Trong những trường hợp này, bạn cần tiến hành sửa chữa, thay mới và vệ sinh sạch sẽ phần động cơ.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 15 Tháng 6 2017 07:07 )  

Dịch vụ


Dịch vụ bơm


Gia công cơ khí


Xây dựng cơ bản nhà

Sản phẩm nổi bật

Type A Piston Pump
Type A Piston Pump
Type BR Hydraulic Diaphragm
Type BR Hydraulic Diaphragm
Type D Diaphragm
Type D Diaphragm
Type FM Diaphragm
Type FM Diaphragm
EM - Mixer
EM - Mixer
Dosatrici/ Dosing Pumps
Dosatrici/ Dosing Pumps
Flangiate/ Flanged
Flangiate/ Flanged
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia/ Hopper
Tramoggia Rompiponte/ Bridge Breaker
Tramoggia Rompiponte/ Bridge Breaker